Lời khuyên an toàn nhà bếp Lễ tạ ơn cho cả gia đình
Tin tức

Lời khuyên an toàn nhà bếp Lễ tạ ơn cho cả gia đình

0 0 phiếu bầu
Đánh giá bài viết

Bởi Cara Murez

Phóng viên HealthDay

THỨ TƯ, ngày 23 tháng 11 năm 2022 (Tin tức HealthDay) — Cả gia đình — ngay cả những thành viên nhỏ tuổi nhất — có thể tham gia vào những giờ chuẩn bị thức ăn cho Lễ Tạ ơn bằng cách làm theo một số mẹo an toàn.

Tổ chức nhi khoa hàng đầu của quốc gia đưa ra một số lời khuyên về kỳ nghỉ cho các gia đình có trẻ nhỏ.

Tiến sĩ Dina DiMaggio, thành viên của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ cho biết: “Có rất nhiều hứng thú và niềm vui xung quanh việc chuẩn bị bữa ăn vào thời điểm này trong năm, nhưng nó cũng có thể gây căng thẳng.

“Cân nhắc làm thế nào để trẻ em tham gia vào quá trình này và nghĩ đến việc chỉ định một người lớn theo dõi trẻ nhỏ nhất khi nhà bếp hoạt động hết công suất. Bằng cách lập kế hoạch trước, các gia đình có thể giúp đảm bảo một ngày diễn ra suôn sẻ cho tất cả mọi người,” cô nói trong một thông cáo báo chí của học viện.

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích:

  • DiMaggio gợi ý, hãy bắt đầu bằng cách chỉ cho trẻ cách giữ an toàn khi nấu ăn bằng cách dạy chúng cầm dụng cụ nhà bếp một cách an toàn. Bạn có thể làm điều này với những con dao cụ thể an toàn cho trẻ em.
  • Chỉ cho họ cách găng tay lò nướng có thể bảo vệ tay khỏi nhiệt, cũng như cách bật và tắt các thiết bị một cách an toàn. Nói với họ về tầm quan trọng của việc để các vật dễ cháy cách xa ngọn lửa trần.
  • Tuy nhiên, luôn giám sát trẻ em khi nấu ăn để đảm bảo chúng tuân theo các quy tắc.
  • Thực hiện theo các hướng dẫn về an toàn thực phẩm, bao gồm rửa rau sống và trái cây, và nấu chín kỹ thực phẩm. Đảm bảo những đứa trẻ cũng rửa tay kỹ sau khi chạm vào thực phẩm sống. Làm mẫu hành vi tốt bằng cách rửa tay thường xuyên.
  • Đảm bảo thức ăn không có trứng sống hoặc các nguyên liệu khác cần được nấu chín trước khi cho trợ lý nhỏ của bạn nếm thử. Rửa sạch muỗng trước khi quay trở lại thức ăn.
  • AAP gợi ý bảo quản thực phẩm sống trong tủ lạnh riêng biệt với thực phẩm đã nấu chín để ngăn vi khuẩn lây lan. Luôn rã đông thịt trong tủ lạnh, không bao giờ để trên mặt bàn.
  • Giữ an toàn cho mọi người khỏi bị bỏng bằng cách đặt thức ăn nóng và chất lỏng cách xa các cạnh của quầy và bàn. Đảm bảo rằng trẻ nhỏ không thể với tới lò vi sóng. Xoay quai nồi về phía bên hoặc phía sau của bếp.
  • Tìm con bạn trước khi đi với chất lỏng nóng, để đảm bảo bạn không vấp ngã và làm hại cả hai bạn. AAP khuyến nghị không uống nước nóng khi con bạn đang ngồi trong lòng bạn.
  • Thực phẩm cần làm lạnh không nên để ở nhiệt độ phòng trong hơn hai giờ.
  • Dọn dẹp ngay sau bữa ăn để tránh tai nạn khiến trẻ có nguy cơ mắc nghẹn hoặc tiếp xúc với rượu hoặc thuốc lá.

Thêm thông tin

Foodsafety.gov cung cấp các mẹo an toàn khác trong Lễ Tạ ơn.

NGUỒN: Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, thông cáo báo chí, ngày 15 tháng 11 năm 2022


Source link

0 0 phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Thảo luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận x