Nghiên cứu

Nghiên cứu cho thấy coronavirus nhắm vào các tế bào mỡ

5 1 biểu quyết
Đánh giá bài viết

 Coronavirus dường như nhắm mục tiêu vào cả các tế bào mỡ và tế bào miễn dịch nhất định, điều này có thể giải thích tại sao những người thừa cân và béo phì có nhiều khả năng khiến COVID-19 nghiêm trọng hơn.

Đồng tác giả nghiên cứu tiến sĩ Catherine Blish, giáo sư tại Trung tâm Y tế Đại học Stanford, nói với The New York Times: “Khi virus xâm nhập vào các tế bào đó, nó sẽ gây ra phản ứng viêm có hại, góp phần gây ra bệnh nặng. “Chúng tôi đang thấy các cytokine gây viêm tương tự, tôi thấy trong máu của những bệnh nhân thực sự bị bệnh được tạo ra để phản ứng với sự nhiễm trùng của các mô đó.”

Các phát hiện đã được đăng trực tuyến gần đây, nhưng chúng chưa được bình duyệt hoặc công bố trên một tạp chí khoa học.

Các chuyên gia cho biết , kết quả thu thập được từ các thí nghiệm với mô mỡ ở các bệnh nhân phẫu thuật giảm cân, có thể chỉ ra phương pháp điều trị COVID-19 nhắm vào chất béo trong cơ thể .

coronavirus

Những phát hiện mới nhất đặc biệt quan trọng ở Hoa Kỳ, ở đây có tỷ lệ béo phì thuộc hàng cao nhất thế giới. Hầu hết người Mỹ trưởng thành đều thừa cân, và 42% bị béo phì. Người da đen, gốc Tây Ban Nha, người Mỹ bản địa và người Alaska bản địa có tỷ lệ béo phì cao hơn người da trắng và người Mỹ gốc Á, và họ cũng đã thấy tỷ lệ tử vong gần gấp đôi so với người Mỹ da trắng.

Tiến sĩ Philipp Scherer, một nhà khoa học nghiên cứu về tế bào mỡ tại Trung tâm Y tế UT Southwestern ở Dallas, nói với Times : “Điểm mấu chốt là, ‘ vi rút có thể lây nhiễm trực tiếp vào các tế bào mỡ ‘ . 

Scherer giải thích: “Bất cứ điều gì xảy ra với chất béo cũng ảnh hưởng đến các mô lân cận.”

Một chuyên gia khác cho biết các quan chức y tế công cộng nên chú ý đến những phát hiện này.

“Bài báo này là một lời cảnh tỉnh cho ngành y tế và sức khỏe cộng đồng, nhìn sâu hơn vào các vấn đề của những người thừa cân và béo phì, cũng như các phương pháp điều trị và vắc xin mà đang tiêm cho họ” Barry Popkin, giáo sư dinh dưỡng tại Đại học ở Bắc Carolina, người đã nghiên cứu nguy cơ mắc COVID-19 nghiêm trọng ở những người béo phì.

Popkin nói thêm: “Chúng tôi ghi lại rủi ro mà họ gặp phải, nhưng chúng tôi vẫn chưa giải quyết nó”

Blish và các đồng nghiệp của cô suy đoán rằng chất béo trong cơ thể bị nhiễm trùng thậm chí có thể góp phần gây ra “COVID kéo dài”, một tình trạng mô tả các triệu chứng phiền toái như mệt mỏi kéo dài trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng sau khi phục hồi sau nhiễm COVID-19.

Thẻ
5 1 biểu quyết
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Thảo luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận x
()
x